Trang bị nền tảng tâm lý vững chắc cho con vào lớp 1 tại hội thảo “Hiểu và Thương”

Giai đoạn vào Lớp 1 là một bước ngoặt đầy thử thách, là bước đi đầu đời quyết định sự thành công trong suốt hành trình học tập của con. Đây cũng là thời điểm cả con và gia đình phải đối diện với những biến đổi về tâm lý quan trọng khi con chưa kiểm soát được cảm xúc của mình, dễ gắt gỏng và sợ mở lòng với thế giới xung quanh. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng mang nhiều băn khoăn về hành trang cho trẻ nhập học và về những kỹ năng để cùng con tới trường.

Thấu hiểu những trăn trở của Phụ huynh, ngày 22/04/2023 vừa qua trường Tiểu học – THCS UNIGO đã thành công tổ chức Hội thảo “Hiểu và Thương”, hướng tới các bậc phụ huynh có con em đang theo học các lớp mẫu giáo lớn trong khu vực.

hieuvathuong01Chương trình hội thảo Hiểu và Thương

Hội thảo với sự góp mặt Diễn giả Khách mời, ThS Đinh Phương Thảo – Giám đốc chương trình Trường Tiểu học – THCS UNIGO đã mở ra một góc nhìn mới trong việc xây dựng tình cảm gia đình, giúp bố mẹ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc giáo dục cảm xúc cho con trong giai đoạn vàng để phát triển não bộ.

hieuvathuong02ThS Đinh Phương Thảo – Giám đốc chương trình Trường Tiểu học – THCS UNIGO

hieuvathuong03Phụ huynh trao đổi sôi nổi cùng ThS Đinh Phương Thảo

Trong buổi hội thảo, diễn giả cũng đã có những chia sẻ rất tận tình đối với những quan tâm, băn khoăn của phụ huynh và các em học sinh, đồng thời, có những cách thức để Phụ huynh thấu hiểu năng lực của con, hỗ trợ phụ huynh khi nhận ra con mình có những khó khăn trong sự phát triển thông qua bài test trắc nghiệm nhỏ “Bố mẹ đã hiểu về con?”.

– Rèn luyện cách đặt mình vào vị trí của người khác

– Mở rộng lòng mình để hiểu, chia sẻ cảm xúc, quan điểm và sử dụng sự thấu hiểu đó để dẫn lối hành động

– Nắm chắc các phương pháp giúp con hình thành cảm xúc tích cực

– Thúc đẩy con học hỏi về thế giới xung quanh, tạo sợi dây kết nối cảm xúc hạnh phúc

– Bí quyết hiểu và kiểm soát cảm xúc, để trở nên đồng cảm hơn với con

Đó là những “bí kíp” do ThS Đinh Phương Thảo đã chia sẻ, giúp ba mẹ nắm những đặc điểm phát triển đặc trưng ở giai đoạn chuyển cấp, từ đó biết cách đồng cảm – thấu hiểu – yêu thương con, sẵn sàng cùng con tự tin bước vào cánh cổng lớp Một.

Bên cạnh đó, để ba mẹ có thể chia sẻ trăn trở của mình với các chuyên gia trong tâm thế thoải mái nhất, Unigo còn tổ chức những lớp học trải nghiệm cho các bạn nhỏ khi đi cùng ba mẹ. Các lớp học được thiết kế theo đúng với nguyên mẫu môi trường học bậc Tiểu học tại Unigo, tạo cơ hội cho các bé vừa vui chơi, học tập như một học sinh lớp Một thực thụ.

hieuvathuong04Lớp trải nghiệm được thiết kế theo nguyên mỗi môi trường Tiểu học

Hiểu con để yêu thương đúng cách sẽ là kim chỉ nam giúp cha mẹ hiểu hơn về thế giới tâm lý của con, thay đổi tư duy, khuyến khích con cái phát triển một cách toàn diện theo cách hạnh phúc nhất. Nhờ đó, con được phát triển mạnh mẽ về trí tuệ cảm xúc, xây dựng sự cân bằng, vững chãi từ sâu thẳm trong tâm hồn để tạo nền tảng vững chắc giúp con sẵn sàng lĩnh hội tri thức.

Hy vọng rằng những chia sẻ của diễn giả tại buổi hội thảo đã mang đến cho ba mẹ nhiều thông tin hữu ích, giúp ba mẹ thấu hiểu để cùng con vững bước vào bậc học mới.